1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Quá trình thuộc da cơ bản để tạo nên các ghế sofa da cao cấp

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Linh Tinh Khác' bắt đầu bởi tuancruiserobinson, 12/9/17.

 1. tuancruiserobinson

  tuancruiserobinson New Member

  Tham gia ngày:
  27/4/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Các ghế sofa da cao cấp có nguồn gốc từ da tự nhiên đều phải trải qua một quá trình gọi là thuộc da, giúp cho vật liệu bền hơn và khó bị phân hủy hơn.

  Thuộc da là gì?

  Thuộc gia là quá trình xử lý da động vật (da trâu hay da bò) để sản xuất da thuộc. Trước đây, người ta thường sử dụng tanin để thuộc da. Trong quá trình thuộc da, việc nhuộm màu cũng có thể được thực hiện. Ngày nay, người ta sử dụng 2 phương pháp phổ biến để thuộc da là thuộc bằng thực vật và thuộc bằng khoáng chất.

  Quá trình thuộc da

  Các sản phẩm làm từ da như thắt lưng, túi xách, sofa da cao cấp…. phải trải qua rất nhiều bước mới tạo thành sản phẩm như chúng ta sử dụng hiện nay. Nhưng nhìn chung quá trình thuộc da bao gồm các bước chính như sau:

  -Chuẩn bị thuộc da: Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình thuộc da, các da tự nhiên sẽ được loại bỏ hết các thành phần thừa khi cho ra một sản phẩm da như các mô liên kết, biểu bì, những chất dễ dàng bị phân hủy.

  -Thuộc da bằng thực vật: phương pháp này sử dụng tanin, một hóa chất polyphenol có trong vỏ cây và lá của nhiều loài thực vật. Các tanin liên kết với các protein colagen trong da và che phủ lên chúng, làm cho da thuộc trở nên ít thấm nước hơn và khó bị vi khuẩn, nấm mốc tấn công hơn. Quy trình này cũng làm cho da trở nên mềm hơn.  [​IMG]


  -Thuộc da bằng khoáng chất: phương pháp này sử dụng các hóa chất như crom, phèn, muối zirconi, titan, sắt… Sử dụng crom để thuộc da khiến da xanh gọi là da xanh ẩm hơn gọi là da xanh ẩm, sử dụng các hóa chất khác làm da trắng hơn gọi là da trắng ẩm.

  Sau quá trình thuộc da, da sẽ được đưa vào sản xuất sofa da cao cấp. Tùy vào quá trình thuộc da, da có thể được nhuộm màu hay không? Thuộc da giúp các ghế sofa cao cấp cơ nguồn gốc từ da tự nhiên có màu sắc đẹp, độ bền cao hơn.

  Xem thêm các sofa cafe khác ở đây.
   
 2. Kim Chi

  Kim Chi Member

  Tham gia ngày:
  5/7/17
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Các sản phẩm làm từ da như thắt lưng, túi xách, sofa da cao cấp…. phải trải qua rất nhiều bước mới tạo thành sản phẩm như chúng ta sử dụng hiện nay.
  Mua bán cổ phiếu

  Cổ phiếu OTC

  Mua ban OTC
   

Chia sẻ trang này